♦ Hệ thống điều hòa trung tâm VRV, VRF là dạng điều hòa với công suất lớn nhằm tăng khả năng làm lạnh cho những khu vực có diện tích rộng. Do đó, loại máy lạnh này hiện đang ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường.

Vậy điều hòa trung tâm là gì? Hãy cùng tôi tìm hiểu chi tiết các thông tin về

Hệ thống điều hòa trung tâm là gì?

Hệ thống điều hòa trung tâm là gì

Hệ thống điều hòa trung tâm là gì

Điều hòa trung tâm (hệ thống trung tâm) là một giải pháp điều hòa không khí tổng thể, gồm 1 dàn nóng kết nối với rất nhiều dàn lạnh (từ 9 – 64 dàn) trong cùng 1 hệ thống. Hệ thống điều hòa trung tâm sử dụng nước làm tác nhân lạnh thông qua hệ thống đường ống dẫn nước vào các dàn trao đổi nhiệt để làm lạnh không khí.

Những bộ phận chính của hệ thống máy lạnh trung tâm là gì?

Cấu tạo của hệ thống điều hoà trung tâm

Cấu tạo của hệ thống điều hoà trung tâm

1. Điều hòa trung tâm (water chiller)

Thiết bị Water Chiller thông qua đường ống dẫn cung cấp nước lạnh đến các dàn trao đổi nhiệt để điều hòa không khí theo nhiệt độ điều chỉnh.

2. Dàn máy trao đổi nhiệt 

Dàn trao đổi nhiệt sẽ có công suất phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Bộ phận này lắp tại khu vực cần điều hòa không khí, giúp nước lạnh di chuyển đến dàn trao đổi nhiệt để thực hiện quá trình làm lạnh.

3. Bơm nước và tháp giải nhiệt

Hai bộ phận này đóng vai trò giải phóng năng lượng nhiệt của bình ngưng sau khi thực hiện xong quá trình làm lạnh nước trong bình bay hơi.

4. Các đường ống và bơm nước cấp lạnh

Các đường ống này giúp phân phối nước lạnh từ điều hòa trung tâm đến các dàn trao đổi nhiệt FCU.

5. Hệ thống phân phối khí lạnh

Bộ phận này hỗ trợ phân phối không khí lạnh từ dàn trao đổi nhiệt đến các khu vực cần điều hòa.

6. Hệ thống điện

Bộ phận này đóng vai trò vận hành các thiết bị trong hệ thống, giúp các bộ phận đó duy trì hoạt động ổn định và hiệu quả.

7. Dàn nóng

Dàn nóng của hệ thống lạnh trung tâm có vai trò trao đổi nhiệt chính qua hệ thống ống đồng, giúp tản nhiệt ra môi trường để làm mát không khí trong khu vực sử dụng.

Trong dàn nóng bao gồm: Van tiết lưu, máy nén, quạt dàn nóng, hệ thống dàn ống trao đổi nhiệt và nhiều thiết bị phụ trợ khác. Dàn nóng của một hệ thống làm lạnh VRV có thể bao gồm một hoặc nhiều dàn nóng. Máy nén lạnh của dàn nóng thường là loại máy ly tâm có dạng xoắn ống gió mềm.

8. Dàn lạnh

Dàn lạnh điều hòa trung tâm được cài đặt bằng remote hoặc các bộ điều khiển, có khả năng trao đổi khí giúp làm mát và thực hiện quá trình làm lạnh.

Các loại điều hoà trung tâm đang được ưu chuộng nhất hiện nay

Hệ thống điều hoà trung tâm Daikin VRV

1.1 Điều hoà trung tâm VRV là gì?

Hệ thống điều hoà trung tâm VRV Daikin

Hệ thống điều hoà trung tâm VRV Daikin

Điều hòa VRV là gì? Hệ thống điều hoà trung tâm VRV (tiếng anh là Variable Refrigerant Volume) là hệ thống điều hoà của Daikin thiết kế dành riêng cho các công trình lớn như toà nhà cao tầng, bệnh viện, biệt thự…có diện tích sử dụng lớn và đặc biệt không có nhiều không gian đặt dàn nóng; hoặc công trình yêu cầu độ thẩm mỹ cao, không lắp được các loại điều hoà cục bộ quá nhiều dàn lạnh.

Máy điều hoà VRV được Daikin ra mắt năm 1982 tại Nhật Bản. Đây là bước đột phá về giải pháp điều hoà cho các công trình lớn ở thời điểm bấy giờ. Đến hiện tại, Daikin vẫn luôn là người dẫn đường của thị trường điều hoà không khí thế giới.

1.2 Các dòng điều hoà VRV được sử dụng nhiều hiện nay

– Điều hoà trung tâm VRV H Series (2 chiều)

Là dòng điều hoà kết hợp các công nghệ VRV + VRT + VAV. Có tính năng nạp môi chất lạnh tự động giúp hiệu suất vận hành tối ưu, chất lượng cao và dễ dàng.

Máy lạnh VRV có độ bền rất cao do có bo mạch inverter mới, vận hành dự phòng kéo và làm mát bo mạch bằng môi chất.

Công suất của dàn nóng VRV H loại hiệu suất cao từ 12 – 44 HP (1HP = 9.000 BTU), loại tiêu chuẩn từ 6 – 60 HP, kết nối từ 9 – 64 dàn lạnh.

– Điều hoà trung tâm VRV A (1 chiều)

Là sản phẩm có tính năng giống VRV H series, có cả dòng 1 chiều và 2 chiều, sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng nhờ Smart VRT. Công suất của điều hòa VRV A từ 6HP – 60HP, kết nối từ 9 đến 64 dàn lạnh

với sự sáng tạo, chuẩn công nghệ tiết năng lương với Smart VRT. Thiết kế nhỏ gọn đem lại hiệu suất cao. Công suất từ 6HP đến 6HP, cho phép kết nối tối đa 64 dàn lạnh.

– Điều hoà trung tâm VRV IVs Series (1 chiều + 2 chiều )

Điều hoà trung tâm VRV IVs có thiết kế nhỏ gọn giúp tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà và tiết kiệm không gian. Dòng điều hòa này có công suất từ 36.000 – 81.000 BTU (4 – 9HP), kết nối từ 6 – 14 dàn lạnh của máy VRV hoặc dân dụng.

– Điều hoà trung tâm VRV Q series

Là dòng máy lạnh trung tâm VRV thay thế, có thể lắp đặt bằng cách sử dụng lại đường ống môi chất lạnh hiện hữu, phù hợp với việc cải tạo hệ thống điều hòa cho tòa nhà cũ một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Công suất dòng điều hòa này từ 6 – 48 HP, kết nối từ 6 – 64 dàn lạnh, phù hợp với các công trình cũ cần cải tạo lại.

– Điều hoà trung tâm VRV S 1 chiều và 2 chiều

Hệ thống này mang đến sự thoải mái và tiết kiệm năng lượng. Với chiều cao nhỏ gọn, giới hạn đường ống dài, điều hòa VRV S dễ dàng lắp đặt cho nhiều không gian như văn phòng, nhà ở, cửa hàng nhỏ.

Công suất từ 4-7HP, kết nối từ 6 cho đến 11 dàn lạnh.

– Điều hoà trung tâm VRV X 1 chiều

Điều hoà trung tâm VRV X 1 chiều tiết kiệm năng lượng thông minh, độ ồn thấp, thiết kế nhỏ gọn với hiệu suất cao. Dàn nóng công suất từ 6 – 60HP, kết nối từ 9 đến 64 dàn lạnh.

– Điều hoà trung tâm VRV IV W 1 chiều và 2 chiều

Hệ thống VRV IV W làm mát bằng nước, phù hợp với các tòa nhà cao tầng và tòa cao chọc trời. Đây là loại riêng lẻ giải nhiệt nước thông minh.

Khi kết hợp các đặc tính của VRV IV W với hệ thống giải nhiệt nước, đáp ứng đa dạng nhu cầu điều hòa không khí bằng việc sử dụng đầy đủ hệ thống giải nhiệt nước.

Dàn nóng VRV IV W công suất từ 6 – 36 HP, kết nối từ 9 – 58 dàn lạnh.

1.3 Máy lạnh trung tâm VRV kết nối được những mặt lạnh nào?

Các loại dàn lạnh vrv:

 • Mặt lạnh treo tường
 • Dàn lạnh âm trần cassette
 • Mặt lạnh âm trần nối ống gió
 • Điều hoà đặt sàn

Hệ thống điều hoà trung tâm Mitsubishi VRF

2.1 Điều hoà trung tâm VRF là gì?

Hệ thống điều hoà trung tâm VRF

Hệ thống điều hoà trung tâm VRF

Hệ thống lạnh VRF (tiếng anh là Variable Refrigerant Flow) là hệ thống điều hoà tương tự như hệ thống VRV Daikin, tuy nhiên được đặt tên VRF để dễ phân biệt.

Hệ thống điều hòa VRF ra đời nhằm khắc phục được những nhược điểm của các dạng điều hòa dạng rời như:

 • Đường ống dẫn ga
 • Chênh lệch độ cao giữa dàn lạnh và dàn nóng
 • Công suất lạnh tăng đáng kể
 • Điều hòa trung tâm VRF có khả năng điều chỉnh lưu lượng môi chất tuần hoàn và qua đó có thể thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài

2.2 VRF của hãng nào?

Một số hãng đang phát triển dòng VRF như Mitsubishi, Panasonic, LG.

Cũng giống như VRV, Máy lạnh VRF có thể kết hợp với hầu hết các mặt lạnh hiện nay.

Điều hòa trung tâm Toshiba (SMMS)

Điều hòa trung tâm đa kết nối Toshiba là thương hiệu sản phẩm tiêu dùng đến từ Nhật Bản. Toshiba được nhiều người tiêu dùng tin tưởng về chất lượng của nhiều sản phẩm. Hệ thống thiết lập và chức năng cho phép linh hoạt trong lập trình và sử dụng. Công ty có 2 dòng hệ thống VRF với sự linh hoạt của bơm nhiệt SMMS và SHRM. Cả hai đều hoạt động rất linh hoạt và hiệu quả.

Điều hòa trung tâm Gree (VRF)

Gree là thương hiệu nội địa của Trung Quốc với chất lượng khá tốt so với giá thành. Hiện nay Gree đã và đang phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam.

Điều hòa trung tâm Gree hoạt động mạnh mẽ, công suất dàn nóng đa dạng từ 4HP đến 64HP, dải hoạt động rộng, giá cả cạnh tranh hơn so với các hãng khác nhưng chất lượng và độ bền rất tốt.

Điều hòa trung tâm Midea (VRF)

Điều hòa Midea là hàng nội địa Trung Quốc đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang Châu Âu. Bảo hành 5 năm cho máy nén chính hãng và 2 năm cho máy nguyên chiếc.
Tuy không có nhiều tính năng nổi trội như Daikin nhưng điều hòa Midea lại có khả năng làm lạnh nhanh, điều hòa Midea có khả năng làm lạnh sâu, cho cảm giác mát lạnh dễ chịu nhờ cánh tản nhiệt đảo chiều hoạt động tốt. Phòng.

Điều hòa trung tâm Panasonic (FSV)

Tại thị trường Việt Nam, các thiết bị gia dụng, điều hòa của Panasonic khá được tin dùng. Nhờ kiểu dáng đẹp và thiết kế hiện đại. Nhưng với dòng sản phẩm điều hòa trung tâm lại là một lĩnh vực hoàn toàn mới. Chính vì vậy không nhiều người biết về nó. Năm 2016 hãng cho ra đời dòng máy điều hòa trung tâm FSV-EX mới và có nhiều cải tiến mới. Tiết kiệm điện năng cao và hoạt động ổn định. Hứa hẹn sẽ có những bước đột phá mới trong thời gian sắp tới.

Điều hòa trung tâm LG (Multi V), Samsung (DVM)

Samsung và LG cũng tham gia thị trường điều hòa không khí trung tâm sớm hơn. Và cũng đang đẩy mạnh thị trường tại Việt Nam nhưng chưa có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng Việt Nam. Phần lớn người tiêu dùng ưa chuộng hàng Nhật.

Các đặc điểm nổi bật của hệ thống điều hòa không khí trung tâm VRV và VRF

Đặc điểm nổi bật

 • Vị trí lắp linh hoạt, có thể đặt trên tầng mái hay tầng hầm, các hệ thống ống gió và các bộ phận khác được đặt khéo léo mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc xây dựng của khu vực.
 • Giúp khuếch tán đều không khí lạnh trong phòng nhờ có miệng thổi luồng không khí lạnh từ trên xuống.
 • Điều hòa luôn chạy ổn định, ít khi bị trục trặc và ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài nhờ có hệ thống giải nhiệt từ hơi nước.
 • Điều hòa có khả năng tự động điều chỉnh công suất máy nén để tiết kiệm chi phí điện năng trong quá trình vận hành, giúp tối ưu vấn đề kinh tế.

Điều hòa trung tâm có tốn điện không?

Được trang bị các công nghệ tiết kiệm điện mới nhất nên điều hoà trung tâm có ưu điểm là tiết kiệm điện. Tuy nhiên, điều hoà trung tâm sẽ tốn điện hơn các dòng điều hoà khác khi bạn chỉ sử dụng tổng công suất dưới 50% của hệ thống. Ví dụ: Nhà bạn có 5 phòng, bạn chi dùng thường xuyên 2 phòng, thì sẽ tốn điện hơn các dòng điều hoà khác.

Nếu so sánh điều hòa trung tâm với các dòng khác theo cùng công suất thì công trình càng lớn, điều hòa trung càng thể hiện được mức độ tối ưu về điện năng.

So sánh sự khác biệt giữa hệ điều hòa VRV và VRF

Về cơ bản hệ thống VRV và VRF đều thuộc dạng công nghệ HVAC có sử dụng biến tần. Tuy nhiên VRV thuộc Daikin và đã được đăng ký nhãn hiệu từ trước đó, hệ VRF để chỉ các dòng sản phẩm của những thương hiệu khác như: LG, Mitsubishi, Toshiba… Mặc dù cùng dạng công nghệ nhưng giữa hai hệ này vẫn có nhiều điểm khác biệt.

  Hệ thống điều hòa VRV

Hệ thống điều hòa VRF

Nguồn gốc hình thành Ra đời năm 1982 tại Nhật bản, hệ điều hòa trung tâm VRV là 1 công nghệ HVAC, cũng là nhãn hiệu chính thức và độc quyền của Daikin. Hiện tại hệ VRV đạt đủ các tiêu chuẩn quốc tế BES6001. Về cơ bản VRV và VRF gần như tương tự nhau. Tuy nhiên cách gọi VRF để phân biệt với dòng điều hoà trung tâm VRV Daikin.
Cấu tạo VRV có cấu tạo cơ bản gồm:

 • Dàn nóng: quạt, máy nén, van tiết lưu, dàn ống trao đổi nhiệt, một vài thiết bị phụ trợ.
 • Dàn lạnh: 1 dàn nóng kết nối khoảng 6-14 dàn lạnh. Đa dạng về dàn lạnh, có đến 17 kiểu dáng khác nhau.
 • Hệ thống đường ống dẫn cùng bộ chia gas.
 • Sử dụng van mở / đóng để điều khiển lưu lượng lạnh.
VRF có cấu tạo đa dạng hơn VRV:

 • Dàn lạnh: 1 dàn nóng kết nối 4-16 dàn, đa dạng công suất.
 • Dàn nóng: Ống đồng, máy nén, cánh nhôm, quạt hướng trục, moto máy nén, thiết bị phụ trợ.
 • Hệ thống kết nối: Dây điện, ống đồng, ống nước ngưng và bảo ôn.
 • Ống dẫn gas.
 • Van tiết lưu.
 • Tụ điện.
 • Sử dụng van điều khiển điện tử để kiểm soát lưu lượng lạnh.
Nguyên lý hoạt động
 • Phần gas làm lạnh trực tiếp tại cục nóng, quá trình diễn ra tương đối ổn định: Môi chất lạnh bơm từ bên trong cục máy nén, sau đó nén lại và áp suất được tăng cao cùng nhiệt độ. Khi đó gas sẽ auto di chuyển qua phần van tiết lưu, tại đây nhiệt được giải mạnh mẽ để từ gas nóng => gas lạnh.
 • Tiếp theo, gas sẽ đi đến bộ chia cùng hệ thống ống dẫn và được chia đều đến các dàn lạnh của hệ VRV. Môi chất lạnh trong quá trình di chuyển ở hệ thống coil, phần ống đồng trực tiếp làm lạnh không khí. Quạt gió có nhiệm vụ thổi phần khí lạnh này ra bên ngoài môi trường.
1. Chiều lạnh: Phần máy nén nén gas lại, sau đó thông qua hệ thống ống đồng mang theo nhiệt độ thấp dẫn đến dàn trao đổi nhiệt ở dàn lạnh.

 • Bộ phận quạt sẽ trực tiếp hoạt động bằng cách hút gió phía ngoài môi trường thông qua dàn trao đổi nhiệt với mục đích giảm nhiệt không khí.
 • Tiếp đến, luồng gió lạnh sẽ quay trở về phòng và đem lại cảm giác sử dụng mát mẻ. Phần môi chất khi được hấp thụ nhiệt ngoài môi trường sẽ trực tiếp trở lại dàn trao đổi nhiệt trong cục nóng.
 • Phần quạt trong dàn nóng hoạt động với mục tiêu giải nhiệt môi chất lạnh và đưa chúng trở lại máy nén. Và tiếp theo đó một chu trình mới bắt đầu diễn ra theo kiểu tuần hoàn.

2. Chiều nóng: Tương tự như trên cũng tuần hoàn khép kín nhưng chu trình các bước hoạt động đảo chiều ngược lại.

Ưu điểm
 • Hệ điều hòa VRV có khả năng tiết kiệm năng lượng ở mức cao.
 • Dàn nóng VRV có thể lắp cách xa khu vận hành của công trình do đó tiếng ồn không làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày.
 • Hệ VRV có độ bền khá cao và tuổi thọ phần máy bền bỉ.
 • VRV được trang bị công nghệ máy nén biến tần do đó khả năng tiết kiệm hiệu năng đạt đỉnh.
 • Hệ VRV có tính an toàn cao bậc nhất hiện nay nhờ vào khả năng kết nối trực tiếp với hệ thống báo cháy của mỗi công trình. Do đó tự động ngắt điện nếu phát hiện có hỏa hoạn.
 • Chi phí vận hành hệ VRV được đánh giá thấp hơn nhiều hệ khác nhờ những công nghệ hiện đại.
 • Hệ thống điều hòa VRF có thể dễ dàng lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau.
 • Quá trình di chuyển, vận hành khá linh hoạt.
 • Đặc biệt VRF có tác dụng lớn về mặt khử bụi và âm thanh.
 • Thiết kế dạng tủ do đó tiếng ồn phát ra thấp phù hợp công trình cần độ yên tĩnh cao.
 • Giá thành sản xuất không quá cao do đó chi phí đầu tư “mềm” hơn so với những hệ khác.
Nhược điểm – Chi phí ban đầu cao.
– Không thích hợp với không gian nhỏ, ít nhất là 150m2.
Tương tự hệ VRV, hệ điều hòa VRF chỉ thích hợp với không gian rộng do công suất khá lớn từ 80.000BTU/h trở lên.

Các sai lầm phổ biến của khách hàng về dòng máy điều hòa trung tâm

1. Điều hòa trung tâm không phù hợp với gia đình

Không chỉ có các hệ thống trung tâm công suất lớn. Hiện nay các hãng đã có những model với công suất nhỏ dành cho không gian nhỏ hơn như biệt thự, shophouse hay chung cư diện tích lớn từ 150m2 trở lên.

Điển hình như hệ thống VRV 4s của Daikin với công suất 4 – 9HP (38.000 – 82.000 BTU) phù hợp với các công trình yêu cầu yếu tố thẩm mỹ, tiện nghi rộng rãi và trang nhã.

2. Công suất lớn nên tiêu tốn điện năng hơn so với điều hòa thường

So với máy lạnh cục bộ riêng lẻ, máy lạnh trung tâm được đảm bảo hoạt động trong dải công suất rất lớn. Điều này rõ ràng đòi hỏi khả năng tiêu thụ điện cao. Tuy nhiên, máy lạnh thường chỉ được sử dụng ở những không gian rộng. Đối với cùng một khu vực, cần phải có một số lượng lớn máy lạnh cục bộ để đảm bảo cường độ làm lạnh / sưởi ấm như nhau.

Cốt lõi của hóa đơn tiền điện vẫn là nhu cầu sử dụng. Nếu hệ thống điều hòa không khí phải thường xuyên hoạt động đồng thời thì việc sử dụng điều hòa cục bộ sẽ không tiết kiệm bằng sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm đơn lẻ. Ngoài ra, điều hòa trung tâm còn đảm bảo hoạt động ổn định trong điều kiện tải điện năng thấp, thay vì liên tục chịu tải cao như công suất thiết kế.

Nhờ những điều này, nhiều chuyên gia đã tính toán rằng, điều hòa trung tâm có thể tiết kiệm điện đến 40% so với điều hòa cục bộ.

3. Hoạt động mạnh nên rất ồn

Đây là một sự hiểu lầm rất lớn. Vì hệ thống này thực sự bền bỉ và êm ái. Ngoài ra, dàn nóng có thể được đặt riêng (thường là trên mái nhà) cũng giúp hạn chế tối đa ảnh hưởng của tiếng ồn đến không gian sinh hoạt chung. Khi thi công, các chuyên gia của DKT Việt Nam thường sẽ khuyên bạn nên lắp thêm thiết bị giảm ồn để tạo không gian sống tốt hơn.

Công nghệ hiện đại cũng cho phép máy lạnh trung tâm hoạt động ở nhiều chế độ khác nhau. Bao gồm chế độ kiểm soát tiếng ồn để mang lại giấc ngủ sâu cho mọi người, hoặc khi bạn cần một không gian yên tĩnh để tập trung vào việc gì đó.

4. Cồng kềnh, phức tạp

Nhiều người nghĩ rằng điều hòa trung tâm là một hệ thống cồng kềnh, phức tạp, chiếm diện tích lớn. Tuy nhiên trên thực tế, đây là một giải pháp vô cùng tiết kiệm diện tích và đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình từ trong ra ngoài. Không còn dàn nóng “kín” và không còn dàn lạnh “không tương thích” với bên trong.

Cũng có ý kiến ​​cho rằng loại máy lạnh này rất khó để lắp đặt và bảo trì. Tuy nhiên, hiện nay đã có những kỹ thuật viên chuyên nghiệp để đảm bảo rằng mọi khách hàng đều hài lòng ở mọi khâu từ thiết kế, thi công đến bảo trì hệ thống.

5. Khó vận hành, hay gặp lỗi

Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc khi liên hệ với DKT Việt Nam nhưng đừng lo lắng. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, thi công, bảo trì, sửa chữa điều hòa trung tâm, từ khu dân cư, lâu đài đến tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại các công trình khác, nếu hệ thống không gặp sự cố nào sau 1-2 lần đầu tháng, nếu được bảo trì và vệ sinh thường xuyên, nó sẽ hoạt động tốt và kéo dài 10-15 năm. Hầu hết các lỗi xảy ra hầu như đều xuất phát từ các yếu tố khách quan như mất điện đột ngột, chập cháy.

Nhiều chủ nhà cho rằng khi dàn nóng hỏng thì toàn bộ hệ thống bị hỏng. Đây là điều chính xác, với bất kỳ dòng máy lạnh nào, khi hỏng dàn nóng sẽ ngừng hoạt động. Tuy nhiên, với điều hòa cục bộ, tuổi thọ của dàn nóng chỉ từ 5 – 7 năm, sẽ gặp trục trặc, lỗi các bộ phận bên trong. Riêng dàn nóng điều hòa trung tâm được trang bị những tính năng hiện đại nhất và có tuổi thọ từ 20 – 25 năm.

Trong 10 năm cung cấp dịch vụ, DKT Việt Nam chưa gặp trường hợp dàn nóng nào bị hư hỏng do hao mòn mà đều do các tác nhân bên ngoài trong quá trình sử dụng. Vì vậy, khách hàng, đặc biệt là khách hàng cá nhân hoàn toàn yên tâm về độ bền và độ ổn định của điều hòa trung tâm.

Nhà cung cấp lắp đặt điều hòa trung tâm chính hãng tốt ở thời điểm hiện tại

 DKT Việt Nam đã hoạt động trên thị trường cung cấp điều hòa với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn tự hào mang đến khách hàng những công trình tối ưu, thi công chuyên nghiệp nhất.

Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần hỗ trợ tư vấn về hệ thống điều hòa trung tâm, vui lòng truy cập tại website: dkt.vn, liên hệ hotline: 024.3350.0682, email congtydktvietnam@gmail.com hoặc đến trực tiếp tại công ty DKT Việt Nam để được tư vấn và báo giá sớm nhất.